Sách hay mùa dịch Covid – 2021 – Phần 2

Sách hay mùa dịch Covid - 2021 - Phần 1

phần 1, chúng ta đã đưa ra một số đầu sách hay cho gia đình, đem lại niềm vui, sự thoải mái cho các thành viên trong mùa dịch Covid. Sang phần 2 này, chúng ta hãy cùng nhau nâng cao sức khỏe bản thân, nâng cao hệ miễn dịch, bổ sung dinh dưỡng qua cách đầu sách nhé 😀

Lời cảm ơn

Đầu tiên, xin cảm ơn những người hùng trong cuộc chiến chống COVID-19.

Đó là cán bộ y tế dự phòng, những y bác sĩ, cấp chính quyền, lực lượng chức năng, làm trong lĩnh vực truyền thông đã đưa tin về COVID – 19, …

Và còn nhiều, nhiều những người khác nữa !!!

sách hay mùa dịch covid

I. Đừng Ốm – Bí Quyết Sống Khỏe Trong Thế Giới Đầy Rẫy Mầm Bệnh

sách hay mùa dịch covid - đừng ốm

Cuốn sách được biên tập bởi tạp chí Prevention. Hơn 60 năm, tạp chí Prevention luôn là thương hiệu dẫn đầu trong việc cung cấp các thông tin đáng tin cậy về sức khỏe. Đồng thời, cung cấp cho độc giả các phương án luyện tập để cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc.

Cứ vài năm, chúng ta lại phải đối mặt với nỗi sợ về một đợt bùng phát dịch bệnh mới như SARS, H1N1, hay hiện giờ là COVID-19. Các chuyên gia sức khỏe nhấn mạnh rằng việc tự chăm sóc bản thân thông minh chính là chìa khóa để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm. Dù chúng ta không thể tránh hoàn toàn tiếp xúc với virus hay vi khuẩn, nhưng có nhiều cách để giúp tăng cường hệ miễn dịch cũng như giảm phơi nhiễm với mầm bệnh.


Dựa trên nghiên cứu khoa học cùng các cuộc phỏng vấn chuyên gia hàng đầu, Đừng ốm – Bí quyết sống khỏe trong thế giới đầy rẫy mầm bệnh sẽ tiết lộ:
– Nơi virus, vi khuẩn ưa trú ngụ?
– Những thói quen khiến bạn dễ mắc bệnh truyền nhiễm?
– Sản phẩm tăng cường miễn dịch chuyên gia khuyên dùng?


Đặc biệt, cuốn sách hay mùa dịch covid này bật mí 50 bí quyết đơn giản mà hiệu quả, cùng vô vàn lời khuyên thiết thực từ các bác sĩ và chuyên gia, giúp bạn SỐNG KHỎE mỗi ngày.

II. Cơ Thể Tự Chữa Lành

sách hay mùa dịch covid - tự chữa lành

Bạn có thể tìm hiểu về các bệnh bí ẩn và cách trị chúng. Đây là một cuốn trong series Cơ thể tự chữa lành. Cuốn này là về “Lý giải những căn bệnh bí ẩn và phương pháp điều trị dứt điểm” của tác giả Anthony William

Anthony William là người được gọi là nhà ngoại cảm số 1, ông đồng Edgar Cayce trong thế kỷ 21. Khả năng của ông được xác nhận từ lúc 4 tuổi. Kiến thức của ông được đánh giá là vượt thời đại và cực kỳ hữu ích ngay cả với nhiều bác sỹ hàng đầu nước Mỹ. Ông đã và đang giúp rất nhiều người chữa khỏi các căn bệnh bí ẩn với y học hiện đại thông qua thay đổi trong chế độ ăn uống.

Cơ thể tự chữa lành tiết lộ nguyên nhân gốc rễ của nhiều căn bệnh mà các cộng đồng y tế còn nhầm lẫn hoặc chưa hiểu hết. Qua cuốn sách, tác giả đưa ra những phương pháp hoàn toàn tự nhiên để chữa lành rất nhiều căn bệnh đang hành hạ vô số người trong chúng ta, như bệnh Lyme, đau xơ cơ, mệt mỏi tuyến thượng thận, mệt mỏi mạn tính, mất cân bằng nội tiết tố, v.v… Hơn thế nữa, tác giả còn cung cấp nhiều giải pháp hồi phục tinh thần và linh hồn mỗi người, sau một thời gian dài phải chịu đựng cơn bệnh quái ác giằng xé.  

III. Hệ miễn dịch – Khám phá cơ chế tự phòng chữa bệnh của cơ thể

sách hay mùa dịch covid - hệ miễn dịch

Tác giả: Daniel M. Davis (sinh năm 1970)
Ông là giáo sư ngành miễn dịch học tại Đại học Manchester, Anh. Bằng việc sử dụng kính hiển vi để nghiên cứu sinh học tế bào miễn dịch, ông đã giúp tìm hiểu cách các tế bào miễn dịch tương tác với nhau như thế nào. Cuốn sách Hệ miễn dịch: Khám phá cơ chế tự phòng chữa bệnh của cơ thể người từng được đề cử cho giải thưởng sách khoa học năm 2018 của Hiệp hội Hoàng gia London. Một cuốn sách khác của ông là Gen tương hợp (The Compatibility Gene) cũng nhận được sự đánh giá cao từ đông đảo độc giả.

Cơ thể con người có khả năng chiến đấu với bệnh tật và tự chữa lành vết thương là một trong những bí ẩn và tuyệt tác của thiên nhiên. Đó gọi là hệ thống miễn dịch, nó giữ vai trò rất quan trọng trong việc tự bảo vệ sức khỏe của con người.
Hệ miễn dịch vô cùng phức tạp nhưng cũng không kém phần lý thú. Trong những năm gần đây, nghiên cứu miệt mài đã dẫn đến những tiến bộ lớn trong việc chúng ta nắm bắt thế giới nội tâm tuyệt đẹp này: Khi chúng ta bị ốm hoặc bị thương, một mạng lưới rộng lớn và phức tạp của các tế bào chuyên gia, protein điều hòa và các gen chuyên dụng lập tức hình thành cơ chế phòng vệ trong cơ thể, nỗ lực triệt hạ những vi khuẩn xâm nhập hoặc tấn công những khối u đang phát triển. Nó mạnh mẽ hơn nhiều so với bất kỳ loại thuốc nào từng được phát minh.

Đọc cuốn sách này, sẽ giúp bạn giải đáp được những câu hỏi lớn như: Tại sao hoạt động của hệ miễn dịch ở mỗi người khác nhau? Nó vận hành như thế nào, được điều tiết và kiểm soát ra sao? Tại sao sự phòng vệ chống lại nhiễm trùng ngày càng yếu hơn khi chúng ta già đi? Tại sao người Trung Quốc và người Nhật có nguy cơ mắc bệnh nặng từ virus?…

Với góc nhìn khoa học, cuốn sách sẽ làm sáng tỏ vai trò của hệ miễn dịch cũng như cách nó vận hành và trực tiếp tác động đến lịch sử – văn hóa của nhân loại, đến sức khỏe – hạnh phúc của chính bạn. Một cuốn sách hay mùa dịch covid bạn nên tìm đọc.

IV. Nhân tố Enzim

Đến với bộ sách Nhân tố Enzyme, bác sĩ Hiromi Shinya chia sẻ đến bạn đọc cách hoạt động của enzyme, enzyme ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta như thế nào, những thói quen chăm sóc sức khỏe thường ngày của chúng ta đã tốt chưa, chúng ta phải làm gì để cải thiện điều đó,…

sách hay mùa dịch covid - nhân tố enzim
Trọn bộ 4 cuốn sách

Bộ sách gồm 4 phần

  1. Nhân tố Enzyme – Phương thức sống lành mạnh
Sách hay mùa dịch Covid - 2021 - Phần 2

Trong cuốn sách hay mùa dịch covid này, Hiromi Shinya sẽ giới thiệu với các bạn về phương pháp sống lâu và khỏe mạnh mà ông đã dày công nghiên cứu cùng với sự trợ giúp của đông đảo các bệnh nhân của ông.

2. Nhân tố Enzyme – Thực hành

Sách hay mùa dịch Covid - 2021 - Phần 2

Quyển thứ hai này giới thiệu với mọi người về “bữa ăn lý tưởng”“thói quen sinh hoạt lý tưởng”. Đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ bạn đọc trên thế giới.

Nếu như Nhân tố enzyme – Phương thức sống lành mạnh chỉ là những đề xuất “lý tưởng”, thì cuốn sách này của tác giả chính là “cuốn thực hành” để bạn có thể vừa tận hưởng cuộc sống, vừa biết cách ăn uống, sinh hoạt tốt cho cơ thể của mình. Trong cuốn sách này, tác giả đã trình bày nhiều phương pháp để bạn có thể biết được giới hạn cho phép của bản thân và có thể thực hiện những thói quen sinh hoạt tốt cho cơ thể mà không quá hà khắc.

3. Nhân tố Enzyme – Trẻ hóa

Sách hay mùa dịch Covid - 2021 - Phần 2

 

Trên thế giới này, không có ai trẻ hơn tuổi thực của mình cả. Có chăng chỉ là người đúng với tuổi thực và người già hơn tuổi thực mà thôi.

Nói cách khác, những người trẻ nhất mà bạn thấy cũng chỉ là những người đang ở trạng thái đúng với tuổi thật của mình. Sự trẻ trung khiến người khác phải ghen tị thực ra cũng chính là dáng vẻ vốn có đúng với độ tuổi của bạn.

Giữa thân thể và tinh thần của con người có một mối quan hệ khăng khít bền chặt không thể tách rời. Nếu bạn chỉ làm những việc tốt cho cơ thể hay chỉ làm những việc tốt cho tinh thần thì bạn không thể có được sự trẻ trung thực sự. Con người chỉ có được sự trẻ trung thực sự khi đồng thời thực hiện cả hai việc là trẻ hóa cơ thể và trẻ hóa tâm hồn.

4. Nhân tố Enzyme – Minh họa

Sách hay mùa dịch Covid - 2021 - Phần 2

Những lời giải thích cặn kẽ nhất về phương pháp sống đúng, sống khỏe đã được tác giả đã truyền tải hết trong ba cuốn trước của bộ sách Nhân tố Enzyme, và trong cuốn này, ông tóm tắt lại các điểm chính. Mỗi phần đều có kèm theo sơ đồ hay hình ảnh minh họa để độc giả dễ theo dõi. Mỗi phần đều được trình bày trên hai trang mở liền nhau nên dễ đọc, dễ theo dõi. Hi vọng rằng các bạn có thể vừa đọc vừa thưởng thức cuốn sách này.

V. Y Học Dinh Dưỡng – Những Điều Bác Sĩ Không Nói Với Bạn

Một khía cạnh khác để nâng cao sức khỏe mà bạn không thể bỏ qua.

sách hay mùa dịch covid - y học dinh dưỡng

Đây là cuốn sách hay mùa dịch covid cần thiết cho mọi độc giả phổ thông muốn tham khảo thêm về kiến thức dinh dưỡng trong phòng và điều trị bệnh.


Tuy là một bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, nhưng bác sĩ Ray Strand đã phải bó tay chứng kiến người vợ bị những cơn đau mãn tính hành hạ. Từ đó ông đã đồng ý thử chế độ bổ sung dinh dưỡng mà một người hàng xóm đề nghị. Thật ngạc nhiên, tình trạng của vợ ông bắt đầu cải thiện gần như ngay lập tức. Bước ngoặt đáng kinh ngạc đó đã khiến ông cống hiến hết mình để nghiên cứu các liệu pháp thay thế trong y học, đặc biệt là trong lĩnh vực bổ sung dinh dưỡng.


Những kiến thức mà bác sĩ Strand đưa ra về kẻ thù thầm lặng của cơ thể – sự căng thẳng oxy hóa – sẽ làm bạn kinh ngạc. Nhưng, quan trọng hơn, nghiên cứu của ông sẽ trang bị cho bạn kiến thức dinh dưỡng để bảo vệ hoặc lấy lại sức khỏe của mình, đẩy lùi cũng như ngăn ngừa bệnh tật.

Khi ta hít vào oxy đi vào phổi qua phế nang phổi để vào máu. Trong máu oxy được hemoglobin mang đến các tế bào khắp cơ thể. Hemoglobin giải phóng oxy để nó đi đến từng tế bào cung cấp năng lượng cho sự sống thông qua quá trình trao đổi chất gọi là quá trình oxy hóa. Quá trình oxy hóa tại các tế bào không phải luôn suôn sẻ mà thỉnh thoảng gặp “trục trặc” (tỷ lệ 2%) làm sản sinh các gốc tự do. Các gốc tự do này sẽ gây tổn thương cho màng tế bào, thành mạch, protein, chất béo và thậm chí cả hạt nhân DNA của tế bào.

Để bảo vệ cơ thể trước nguy cơ này, cơ thể sản sinh ra các chất chống oxy hóa, tìm và trung hòa các gốc tự do này. Tuy nhiên hệ thống phòng thủ chống oxy hóa tự nhiên của chúng ta không sản sinh đủ các chất chống oxy hoá. Vậy nên chúng ta phải bổ sung vào cơ thể thông qua ăn uống. Từ xa xưa khi y học chưa biết được điều này nên con người vẫn vô thức thường ăn những gì họ có hay thích. Do đó cơ thể vẫn không trung hoà triệt để hết các gốc tự do này. Cụ thể ở đây là bổ sung thêm các chất chống oxy hoá. Đây chính là y học dinh dưỡng.

Cơ thể chúng ta khác máy móc là cho đến nay hầu hết các bộ phận bị hỏng hóc hay lão hoá hầu vẫn không thể “thay mới”. Nên chúng ta phải có kế hoạch “bảo trì” “bảo dưỡng” định kỳ thường xuyên để làm chậm lại quá trình lão hoá diễn ra nhanh hay chậm. Điều này còn tùy thuộc chúng ta … “xài hao” hay không.

Để duy trì sức khoẻ phải làm sao? Rèn luyện thể dục thể thao hàng ngày, ăn uống lành mạnh với thực phẩm sạch, ngủ đủ giấc và giảm stress cũng như lao lực, duy trì và cải thiện hệ miễn dịch và cuối cùng là bổ sung dưỡng chất như trình bày ở trên. Quan trọng là duy trì sống khỏe sống vui lâu nhất có thể ở cõi tạm này.

Tổng kết

Hãy tìm đọc ngay ngay những đầu sách hay mùa dịch covid để cùng nhau nâng cao sức khỏe bản thân, nâng cao hệ miễn dịch, dinh dưỡng nhé 😀

3 thoughts on “Sách hay mùa dịch Covid – 2021 – Phần 2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top 10 sách hay của Nhã Nam năm 2021 - phần 1

Top 10 sách hay của Nhã Nam năm 2021 – phần 2

Tiếp tục phần một, sau đây sẽ là phần 2 của top 10 sách hay của Nhã Nam năm 2021. Nào giờ cùng bắt đầu thôi. VI. Pipi tất dài  Pippi Tất Dài trở thành cái tên đã được hàng triệu trẻ em của bao nhiêu thế hệ trên thế giới yêu mến. Câu chuyện […]

Đọc thêm
Top 10 sách hay của Nhã Nam năm 2021 - phần 1

Top 10 sách hay của Nhã Nam năm 2021 – phần 1

Nhã Nam là một trong những nhà sách với rất nhiều đầu sách văn học nổi tiếng. Sau đây mình xin giới thiệu “Top 10 sách hay của Nhã Nam năm 2021” nên đọc. Bài viết sẽ gồm 2 phần, phần 1 sẽ gồm 5 tác phẩm. Nào giờ cùng bắt đầu thôi 😀 I. […]

Đọc thêm
Tiki x Nhã Nam: Dọn kho đón Tết, sale khủng cuối năm

Tiki x Nhã Nam: Dọn kho đón Tết, sale khủng cuối năm

Cuối năm các nhà sách hay có những đợt sale khủng, dọn kho và năm 2021 này cũng không ngoại lệ. Nhã Nam, một trong những nhà sách với rất nhiều đầu sách văn học nổi tiếng có chương trình “Dọn kho đón Tết – Đồng giảm từ 35%-80%“. Với nhiều flash sale, coupon, quà […]

Đọc thêm