Top 10 Sách kỹ năng sống bán chạy nhất 2020 – Phần 1

Top 10 Sách kỹ năng sống bán chạy nhất 2020 - Phần 1

Bài viết sẽ cập nhật cho các bạn 10 đầu sách kỹ năng sống bán chạy nhất 2020 trên Tiki.


Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Tác giả: Cảnh Thiên

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

”Điều quý giá nhất không phải là tiền bạc mà là thời gian. Thế nên bạn à đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

“Xét cho cùng, muốn một đời không khổ nhọc chúng ta phải chịu khổ nhọc một thời”

1. Giới thiệu tác giả

Cảnh Thiên là một tác giả người Trung Quốc. Thông tin về tác giả không có nhiều.

2. Giới thiệu tác phẩm

Tuổi trẻ, bạn không dám mạo hiểm, không chịu tìm tòi những thử thách trong công việc, không phấn đấu hướng đến ước mơ của mình. Bạn mơ mộng rằng:

 • Làm việc xong sẽ vào làm ở một công ty nổi tiếng, làm một thời gian sẽ thăng quan tiến chức.
 • Mơ mộng rằng khởi nghiệp xong sẽ lập tức nhận được tiền đầu tư. Được cầm được tiền đầu tư là sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán.
 • Mơ mộng rằng muốn gì sẽ có đó, không thiếu tiền cũng chẳng thiếu tình, an hưởng những năm tháng êm đềm trong cuộc đời mình.

Bạn nghĩ rằng bạn chẳng cần bỏ ra chút công sức nào, cuộc sống sẽ dâng đến tận miệng những thứ bạn muốn?

Bạn cần phải hiểu rằng: Hấp tấp muốn mau chóng thành công rất dễ khiến chúng ta đi vào mê lộ. Thanh xuân là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất trong đời, cũng là những năm tháng then chốt có thể quyết định tương lai của một người.

Nếu bạn lựa chọn an nhàn trong 10 năm, tương lai sẽ buộc bạn phải vất vả trong 50 năm để bù đắp lại. Nếu bạn bươn chải vất vả trong 10 năm, thứ mà bạn chắc chắn có được là 50 năm hạnh phúc. Điều quý giá nhất không phải là tiền mà là tiền bạc.

Tác giả Cảnh Thiên thắng thắn chia sẻ những quan niệm, trải nghiệm mà bản thân có. Với văn phong nhẹ nhàng, tinh tế, những câu chuyện sâu sắc, chân thật, người đọc sẽ tìm được những ỹ nghĩa ẩn sau chúng

Thế nên, bạn à, đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ.

Nóng Giận Là Bản Năng , Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Nóng Giận Là Bản Năng , Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Tác giả: Tống Mặc

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

“Con người không thể làm mọi việc mà không quan tâm đến cảm xúc của người khác, nhưng nếu quá bận tâm đến điều đó thì lại dễ đánh mất chính mình. Điều quan trọng nhất đời người là làm chính mình chứ không phải phản ứng của người khác.”

“Khoan dung với một người còn khó hơn là yêu thương người đó, điều này đòi hỏi một sự dũng cảm cực lớn. Nhưng chỉ có khoan dung tâm hồn ta mới được giải thoát.”

1. Giới thiệu tác giả

Tác giả Tống Mặc là một nhà sư đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc đời. Mỗi biến cố khó khăn gặp phải tác giả đều đúc kết ngẫm nghĩ thành những kinh nghiệm quý báu dành cho riêng mình. Là người có tấm lòng nhân hậu, khoan dung độ lượng, Tống Mặc viết sách nhằm chia sẻ những điều mình hiểu biết với độc giả để giúp họ có tâm thế nhẹ nhàng đón nhận cuộc đời còn nhiều nhiều nhọc nhằn, chông gai này.

2. Giới thiệu tác phẩm

Sai lầm lớn nhất của chúng ta là đem những tật xấu, những cảm xúc tiêu cực trút bỏ lên những người xung quanh, càng là người thân càng dễ gây thương tổn.

Cái gì cũng nói toạc ra, cái gì cũng bộc lộ hết không phải là thẳng tính, mà là thiếu bản lĩnh. Suy cho cùng, tất cả những cảm xúc tiêu cực của con người đều là sự phẫn nộ dành cho bất lực của bản thân. Nếu bạn đúng, bạn không cần phải nổi giận. Nếu bạn sai, bạn không có tư cách nổi giận.

Đem một nắm muối bỏ vào cốc nước, cốc nước trở nên mặn chát. Đem một nắm muối bỏ vào hồ nước, hồ nước vẫn ngọt lành. Lòng người cũng vậy, càng nông cạn càng dễ biến chất, càng sâu sắc càng khó lung lay.

“Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh” là từ bỏ “tam độc”, tu dưỡng một trái tim trong sáng:

–          Từ bỏ “tham” – bớt một phần ham muốn, thêm một phần tự do.

–          Từ bỏ “sân” – bớt một phần tranh chấp, thêm một phần ung dung.

–          Từ bỏ “si” – bớt một phần mê muội, thêm một phần tĩnh tâm.

Cuốn sách là tập hợp những bài học, lời tâm sự về nhân sinh, luận về cuộc đời của đại sư Hoằng Nhất – vị tài tử buông mọi trần tục để quy y cửa Phật, người được mệnh danh tinh thông kim cổ và cũng có tầm ảnh hưởng lớn trong Phật giáo.

Trưởng thành, hãy để lòng rộng mở, tiến gần đến chữ “Người”, học được cách bao dung, học được cách khống chế cảm xúc. Đừng để những xúc động nhất thời như ngọn lửa, tưởng thiêu rụi được kẻ thù mà thực ra lại làm bỏng tay ta trước.

Một đầu sách kỹ năng sống hay, đáng để đọc 😀

Cân Bằng Cảm Xúc, Cả Lúc Bão Giông

Nóng Giận Là Bản Năng , Tĩnh Lặng Là Bản Lĩnh

Tác giả: Richard Nicholls

Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

  “Thật nghịch lý khi lý do duy nhất khiến bạn cảm thấy bất hạnh có thể xuất phát từ nỗ lực không ngừng để trở nên hạnh phúc.
Câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để hạnh phúc chính là, từ khi sinh ra, con người ta vốn đã hạnh phúc. Khi bạn nhận ra niềm hạnh phúc không đến từ việc tìm kiếm nguồn vui tiếp theo, mà đến từ chính những thứ bạn đang sẵn có, bạn sẽ nhận ra bản thân mình đang hạnh phúc.”⁣

1. Giới thiệu tác giả

Richard Nicholls là một nhà trị liệu tâm lý người Anh nổi tiếng. Bắt đầu làm việc với vai trò là một nhà trị liệu tại các phòng khám tư từ năm 2001, nhờ kiến thức lĩnh hội được từ các bài nghiên cứu trong nhiều thập kỷ qua, Richard Nicholls đã hiểu rõ hơn những thứ có thể và không thể thúc đẩy hạnh phúc.

Tính đến nay, podcast của Richard Nicholls có hơn 5 triệu lượt tải, trở thành một trong những podcast nổi tiếng nhất nước Anh và liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng download trên iTunes.

2. Giới thiệu tác phẩm

Một ngày, chúng ta có  khoảng 16 tiếng tiếp xúc với con người, công việc, các nguồn thông tin từ mạng xã hội, loa đài báo giấy… Việc này mang đến cho bạn vô vàn cảm xúc, cả tiêu cực lẫn tích cực.

 • Bạn có thể thấy vui khi nhìn một em bé đến trường nhưng 5 phút sau đã nổi cơn tam bành khi bị đứa trẻ con đi xe đạp đâm sầm vào lại còn ăn vạ.
 • Hoặc bạn rất dễ phát điên nếu như chỉ còn 5 giây nữa đèn giao thông chuyển từ đỏ sang xanh mà kẻ đi đằng sau bấm còi inh ỏi..
 • Bạn vui khi mới được nhận lương nhưng buồn vì nghĩ tới những khoản cần chi sắp tới.

Hãy thừa nhận đi! Ai trong số chúng ta cũng sẽ trải qua những điều này. Và cuốn sách này dạy bạn cách làm hòa với chính những tiêu cực bên trong mình…

Đa số những cảm xúc tiêu cực chỉ thỏa mãn được chúng ta ở thời điểm hiện tại. Tức là chúng ta có thể sẽ nhận được sự thoải mái khi la hét, cáu giận, chửi thề một ai đó nhưng những âm thanh ta phát ra, suy nghĩ ta truyền đi sẽ đóng vai một con dao sắc lẹm đâm ngược lại vào chính thân thể mình. Các mối quan hệ, cuộc sống, công việc của chúng ta sẽ dần rơi vào sự mệt mỏi, bế tắc.

Học được cách cân bằng cảm xúc cũng chính là học được cách làm chủ cuộc đời mình thông minh, sáng suốt và đúng hướng.

Sách kỹ năng sống “Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông” khác biệt hoàn toàn so với những cuốn sách về cảm xúc thông thường khác khi:

• Chỉ cho người đọc những lý do khiến chúng ta luôn tiêu cực và bản chất của những điều này là gì?

• Những điều khiến chúng ta thường xuyên nóng giận và không hạnh phúc bắt nguồn từ đâu?

• Đưa ra những bài tập cụ thể để cân bằng cảm xúc mỗi ngày như: Ngừng suy nghĩ trong một khoảng thời gian cố định, tưởng tượng một quá trình, tập sống với bản thân mỗi ngày…

Cân bằng phương trình của cuộc đời không dễ, cuốn sách kỹ năng sống này không chỉ là lý thuyết còn cho bạn những kĩ năng, phướng pháp tận tình nhất để giúp bạn làm chủ cảm xúc của mình.

Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

Tác giả: John Gray

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hồng Đức

“We mistakenly assume that if our partners love us they will react and behave in certain ways – the ways we react and behave when we love someone.” 

1. Giới thiệu tác giả

 John Gray là một cố vấn, giảng viên và tác giả người Mỹ.  Năm 1992, ông xuất bản cuốn sách Men Are from Mars, Women Are from Venus, trở thành cuốn sách bán chạy nhất trong thời gian dài và hình thành chủ đề trung tâm của tất cả các cuốn sách và hoạt động nghề nghiệp tiếp theo của ông. Thậm chí cuốn sách đã trở thành hình mẫu phổ biến của các vấn đề trong mối quan hệ dựa trên các xu hướng khác nhau ở mỗi giới, nó còn tạo ra quảng cáo, băng ghi âm, hội thảo cuối tuần, chương trình truyền hình, một bộ phim truyền hình, rồi đến một đề xuất chủ đề phim với 20th Century Fox.

2. Giới thiệu tác phẩm

Cuốn sách kỹ năng sống này thực sự đã giúp đỡ cho hàng triệu độc giả, trong đó có tôi và chắc chắn cũng sẽ có bạn. Nếu không có những ý niệm mới mẻ này thì chưa chắc tôi đã có được cuộc hôn nhân hạnh phúc như hiện nay hay có thể trở thành một người cha giàu đức hy sinh đối với các con của mình như vậy. Những vướng mắc trong mối quan hệ với vợ cách đây hai mươi năm đã từng làm tôi tức điên lên, hiện giờ thi thoảng nó vẫn thường xảy ra. Nhưng điều khác biệt là tôi đã biết khoan dung hơn, chấp nhận và thấu hiểu hơn.

Tôi có thể hiểu những lời lẽ và phản ứng của vợ tôi theo cách khách quan hơn, đồng thời tôi biết cách nên đáp lại như thế nào. Có thể tôi là một chuyên gia trong lĩnh vực giao tiếp và sự khác biệt về giới tính, tuy nhiên, đối với Bonnie và các cô con gái của tôi thì việc để hiều được họ vẫn còn là những bí ẩn. Dù vậy, cuốn sách này có thể giúp chúng ta trở nên khoan dung và biết tha thứ khi ai đó không đáp lại theo cách mà ta mong đợi. May mắn thay, để xây dựng những mối quan hệ bền đẹp, tính hoàn hảo không phải là điều kiện bắt buộc.

Với những áp lực công việc ngày càng gia tăng, cùng với những đòi hỏi nhiều hơn về sự lãng mạn trong gia đình, ngày nay những mối quan hệ dường như đang thách thức hầu hết mọi người:

 • Hiểu được người bạn đời của mình tới từ đâu sẽ giúp mối quan hệ của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.
 • Bao dung với những điều khác biệt giữa hai người không có nghĩa là chấp nhận một cách thụ động mối quan hệ đầy vấn đề hoặc thiếu cảm xúc đam mê.
 • Sự thích nghi lành mạnh này dựa trên nền tảng thấu hiểu thực sự, điều đó sẽ giúp chúng ta cảm thông với người bạn đời hơn, đối đáp với họ bằng nhiều tình yêu hơn và truyền cảm hứng tốt nhất đến với họ.

Bạn không thể và cũng không nên cố thay đổi người bạn đời của mình. Thay đổi là việc của họ, còn việc của bạn là thay đổi cách giao tiếp, phản ứng và đối đáp với người bạn đời của mình. Bằng sự thấu hiểu mới mẻ này, bạn sẽ có thêm sức mạnh và sự thông thái để điều chỉnh cách tiếp cận của mình. Từ việc giao tiếp tốt hơn, bạn sẽ biết cách trợ giúp hiệu quả hơn, đồng thời bạn sẽ thành công hơn khi nhận được sự trợ giúp mà bạn muốn.

Chắc chắn sẽ có nhiều người nói rằng cuốn sách kỹ năng sống này không thể cứu vãn một mối quan hệ vướng phải những vấn đề nghiêm trọng và cho rằng họ sống tốt hơn khi không có bạn đời. Nhiều người nói rằng việc đọc cuốn sách này khi mối quan hệ của họ đã thất bại cũng giúp họ hiểu được nguyên do vì sao mối quan hệ đó không thể lâu bền. Hiểu được điều đó giúp họ có thêm can đảm để tiếp tục yêu và nắm giữ bí quyết để tìm được tình yêu.

Hầu hết những ai đọc cuốn sách này đều có thể cải thiện chất lượng mối quan hệ mà họ đang có:

 • Chắc chắn bạn sẽ khám phá ra những ý niệm mới mẻ để cải thiện việc giao tiếp và đạt được những mục đích của riêng mình.
 • Thậm chí nếu một ý tưởng nào đó có thể giúp bạn thấu hiểu cũng như hỗ trợ cho bạn đời, bạn bè, đồng nghiệp, cha mẹ hoặc con cái, thì điều đó cũng xứng đáng với sự quan tâm và thời gian mà bạn đã đầu tư cho nó rồi.
 • Một thay đổi dù nhỏ nhưng có tầm quan trọng có thể mang lại những ảnh hưởng sâu sắc và lâu dài. Thật bất ngờ, một ý tưởng giúp mối quan hệ trở nên bền vững hơn cũng có thể hỗ trợ các cặp đôi vượt qua những trở ngại đầy thách thức của họ.

Cuốn sách kỹ năng sống này không đề cập trực tiếp tới những thách thức của “một mối quan hệ rối loạn” nhưng nó mang lại hướng tiếp cận mới với người khác giới. Khi thấu hiểu, việc giao tiếp sẽ tự động được cải thiện. Khi sự hợp tác giữa hai người tốt hơn, hy vọng sẽ nhiều hơn và tình yêu sẽ ngự trị. Chỉ cần có tình yêu và cách thức giao tiếp tốt, hầu hết mọi vấn đề, thậm chí cả “những vấn đề lớn” đều có thể giải quyết. Đầu tiên hãy đề cập đến những vấn đề nhỏ, từ đó những vấn đề lớn sẽ dần biến mất hoặc được giải quyết một cách dễ dàng.

Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng

Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng

Tác giả: Mễ Mông

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản trẻ

 “Rất nhiều người sẽ nói:

Tôi muốn đi du lịch, ngắm nhìn thế giới rộng bao la;

Tôi muốn đọc thật nhiều sách, trở thành một người uyên bác;

Tôi muốn học ngoại ngữ, để hiểu được nền văn hóa của các quốc gia;

Tôi muốn rèn luyện một kỹ năng nào đó, để trở thành người tài giỏi…

Những người thành công khác bạn ở chỗ, họ nghĩ xong lập tức bắt tay vào thực hiện. Còn bạn, chỉ nằm trên giường tưởng tượng mà thôi.”

1. Giới thiệu tác giả

Mễ Mông là một tác giả người Trung Quốc. Cô là con người thẳng tính, bộc trực. Qua từng trang viết của cô người đọc có thể cảm nhận kinh nghiệm sống, những tâm tư tình cảm mà cô cố gắng giãi bày.

Mễ Mông sắc sảo trong từng câu chữ, là con người tâm lý. Độc giả Trung Quốc quý mến lối viết thẳng thắn, giàu nhiệt huyết của cô. Người đọc qua từng trang viết của cô cảm nhận được sự thật phũ phàng của cuộc sống, từ đó có thể sống một cách thực tế và khôn ngoan hơn.

2. Giới thiệu tác phẩm

THỰC DỤNG Ư? KHÔNG HỀ, TÔI CHỈ RẤT THỰC TẾ THÔI!

Con người muốn trưởng thành đều phải trải qua ba lần lột xác “phá kén hóa bướm”. Lần đầu tiên là khi nhận ra mình không phải trung tâm thế giới. Lần thứ hai là khi phát hiện ra dù cố gắng đến đâu vẫn có những việc cảm thấy thật bất lực. Lần thứ  ba là khi biết rõ có những việc bản thân không thể làm được nhưng vẫn cố tranh đấu đến cùng.

Trưởng thành là khi chúng ta hiểu ra rằng, không thể sống quá thật thà, quá trong sáng giữa cuộc đời đầy biến cố này. Thay vì kêu than “Thế giới này thực tế đến thực dụng!”, sao bạn không tự hỏi “Thực tế có gì không tốt?” Ít nhất, thực tế sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn, dạy bạn cách vượt qua nghịch cảnh, trung thực với chính mình.
Khi bạn chưa đủ mạnh mẽ, cơ hội dù là nhỏ nhất cũng không đến với bạn.
Khi bạn đủ tài giỏi, bạn chẳng thể ngăn nổi hàng vạn cơ hội đến với mình, mọi thứ bạn muốn đều chủ động chạy về phía bạn.

Thế giới này làm gì có đưa than ngày tuyết rơi, chỉ có dệt hoa lên gấm thôi. Bạn muốn được người khác dệt hoa lên gấm, trước tiên bạn phải trở thành gấm đã.

Tổng kết

Ở phần 1 chúng ta đã đi qua 5 đầu sách kỹ năng sống bán chạy nhất 2020 trên Tiki. Sang phần 2 chúng ta sẽ đi nốt 5 đầu sách còn lại nhé 😀

Hẹn gặp lại các bạn !!!

One thought on “Top 10 Sách kỹ năng sống bán chạy nhất 2020 – Phần 1”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Top 10 sách hay của Nhã Nam năm 2021 - phần 1

Top 10 sách hay của Nhã Nam năm 2021 – phần 2

Tiếp tục phần một, sau đây sẽ là phần 2 của top 10 sách hay của Nhã Nam năm 2021. Nào giờ cùng bắt đầu thôi. VI. Pipi tất dài  Pippi Tất Dài trở thành cái tên đã được hàng triệu trẻ em của bao nhiêu thế hệ trên thế giới yêu mến. Câu chuyện […]

Đọc thêm
Top 10 sách hay của Nhã Nam năm 2021 - phần 1

Top 10 sách hay của Nhã Nam năm 2021 – phần 1

Nhã Nam là một trong những nhà sách với rất nhiều đầu sách văn học nổi tiếng. Sau đây mình xin giới thiệu “Top 10 sách hay của Nhã Nam năm 2021” nên đọc. Bài viết sẽ gồm 2 phần, phần 1 sẽ gồm 5 tác phẩm. Nào giờ cùng bắt đầu thôi 😀 I. […]

Đọc thêm
Tiki x Nhã Nam: Dọn kho đón Tết, sale khủng cuối năm

Tiki x Nhã Nam: Dọn kho đón Tết, sale khủng cuối năm

Cuối năm các nhà sách hay có những đợt sale khủng, dọn kho và năm 2021 này cũng không ngoại lệ. Nhã Nam, một trong những nhà sách với rất nhiều đầu sách văn học nổi tiếng có chương trình “Dọn kho đón Tết – Đồng giảm từ 35%-80%“. Với nhiều flash sale, coupon, quà […]

Đọc thêm